Chuẩn bị thi đấu cờ tướng


Liên hệ

Danh mục: Tin tức cập nhật bàn cờ

Mã sản phẩm:

Từ khóa: Chuẩn bị thi đấu cờ tướng


Chuẩn bị sắp quân cờ tướng
Nếu một kỳ thủ trước khi vào một ván đấu không được chuẩn bị chu đáo thì kết quả sẽ kém hẳn.Trước kia khi ở nước ta ai nấy chơi, không hề có khái niệm “chuẩn bị ván đấu”. Tuy nhiên chỉ ít lâu sau, khi bắt đầu tham gia các giải quốc tế, nhất là các giải lớn như Olympic cờ tướng hay cờ vua  khi thi đấu tại các giải châu lục và thế giới thì nhận thức về việc chuẩn bị cho một ván đấu mới thật sự chu đáo và tâm lý vững. Nếu một kỳ thủ trước khi vào một ván đấu không được chuẩn bị chu đáo thì kết quả sẽ không tốt về mặt tâm lỹ cũng như nhập cuộc. Vì thế việc chuẩn bị cho một ván đấu là cực kỳ quan trong cho một ván cờ thi đấu ở giả lớn.

Bước 1. Quan sát đối thủ tìm hiểu kỹ về đối thủ, lắm bắt tâm lý đối thủ
Ở các giải quốc tế việc vào xem là bình thường. Huấn luyện viên theo dõi kỹ càng ván đấu của học trò mình để để đưa ra những góp ý sớm nhất cho học trò trước khi vào trận
Bước 2: Chuẩn bị cho ván đấu mới.
HLV sau khi đã tìm hiểu kỹ về đối thủ sắp tới của học trò mình, bèn chuẩn bị một phương án tối ưu cho học trò. Khi đó hai thầy trò sẽ cùng nhau duyệt lại phương án và và các tình huống khi gặp phải đối thủ lì và khó chơi trong các thế cờ khó, thì ta phải có những ý đồ chiến thuật thật chu đáo, tâm lý tốt nhất để bước vào trận ko bị lo lắng phân tâm, Cho nên ở bước này chính là sự đấu trí giữa hai huấn luyện viên. Ai có được nhiều thông tin về đối thủ hơn và “tay nghề” cao hơn thì sẽ chỉ đạo đúng và chính xác hơn sẽ là người tạo điều kiện thuận lợi hơn cho học trò mình giành chiến thắng.

Bước cuối này là bước quan trọng nhất và thể hiện tài năng rõ ràng nhất của huấn luyện viên. Tìm ra điểm yếu của đối phương không phải dễ. Đó là cả một quá trình tích lũy thông tin và kinh nghiệm cộng với sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ hiện đại. Một chiếc máy vi tính xách tay trở nên tối ưu khi cần thiết. Hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ván cờ của đối thủ được máy đưa ra mổ xẻ: khai cuộc nào chơi lão luyện, khai cuộc nào tốt nhất cho ta, Phong cách của đối phương ra sao, thế nào: chơi chắc chắn, bảo thủ hay chơi mạo hiểm, bất ngờ, là người phân vân lưỡng lự khi gặp tình thế phức tạp hay là người quyết đoán dứt khoát… kể cả sức khoẻ của đối thủ đang trong tình trạng căng thẳng hay hưng phấn cũng không thể bỏ qua. Phương án chính tối ưu đã xác định nhưng cũng phải có rất nhiều phương án dự phòng để tránh bất ngờ khi đối phương đưa ra chiêu khó cho mình.

Sản phẩm liên quan

097 112 6568