Giải trí bằng chơi cờ tướng


Liên hệ

Danh mục: Tin tức cập nhật bàn cờ

Mã sản phẩm:

Từ khóa: Giải trí bằng chơi cờ tướng


Giải trí bằng chơi cờ tướng

Ra đời từ trò Saturanga – một thể loại cờ cổ đại được sáng chế ở đất Ấn vào chừng nhiều chục năm trước công nguyên, đi qua nhiều hơn hơn hai ngàn năm biến hoá, cờ tướng đã biến thành trò giải khuây phổ biến tại đất Việt.

Thời điểm này, những nhà nghiên cứu cũng đã nghiên cứu được các điều có ích lạ kì của môn cờ này đối với sự phát triển trí não ở người trưởng thành và em nhỏ.

chinese chess 3 Tuổi trẻ rèn luyện trí tuệ thông qua trò cờ tướng.

Giúp đỡ người lớn duy trì trí óc sáng suốt

Căn cứ theo kết quả nghiên cứu lấy từ các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Pennsylvania State, nước Mỹ, những lượng người ít dùng đến trí tuệ sẽ gây cho việc giải quyết những vấn đề hằng ngày như đi xe, làm toán, đi khu chợ, nấu nướng món ăn trở thành cực khổ với lại hao phí giờ giấc. Ngược lại, còn với một số bạn hay rèn trí óc, những công việc giống vậy được hoàn thành một cách dễ dàng. Do vậy, vận động trí tuệ là 1 điều cực kì cần thiết giúp cho mọi người chống với lại bệnh rối loạn trí nhớ. Phương thức tốt nhất để có thể thực hành điều đó chính là chơi cờ tướng.

Lúc tham gia vào 1 trận đấu cờ, bộ não khi đó sẽ bị đặt ở trong tình huống vận động một cách thường xuyên để mà tạo ra nhiều bước đi nhạy bén, qua đó khơi dậy niềm hưng phấn, kiềm chế với lại việc chậm chạp, làm tăng năng lực chú tâm với lại suy nghĩ khoa học, hỗ trợ con người giải quyết công việc hằng ngày một cách dễ dàng.

Ngoài ra, khoảng thời gian đấu cờ tướng cũng là khoảng thời gian trí não con người được đặt bên trong tình trạng nhẹ nhõm, không hề bị các mối lo lắng thường ngày chi phối. Chính vì vậy, loại cờ như vậy cực kì hữu ích đối với một số cá nhân tự kỷ hoặc là nhiễu loạn cách cư xử.

Phương pháp hay nhất với lại lành mạnh hỗ trợ cho bé tăng cường trí tuệ

Ngoài một số hiệu quả hữu ích đối với người trưởng thành, cờ tướng còn mang lại lợi ích cực kì khổng lồ đến cho vấn đề nâng cao trí thông minh trẻ con.

Các nghiên cứu cho biết rằng là, các trẻ em thường xuyên chơi cờ tướng sẽ sở hữu một trí nhớ giỏi hơn hẳn với các trẻ em không chơi. Bên cạnh đó, độ nhận biết liên quan đến môi trường bên ngoài, làm toán, ngôn ngữ và năng lực giải quyết vấn đề, lối nghĩ logic cũng đều được nâng cao.

Cờ tướng có thể nói là một phương pháp tốt nhằm dạy trẻ con cách suy nghĩ, giải quyết các tình trạng nhiều khi diễn ra ở trong cuộc sống thông qua sự biến hoá liên tục thuộc những tình huống trong một ván đấu.

Thêm vào đó, có đặc tính chỉ là môn thể dục trí tuệ, tuyệt đối không bao giờ bị va đập hoặc là bị thương làm cho bị tật hay là nguy hiểm đến với sinh mạng, môn cờ này chính là môn thể thao không nguy hiểm đến cho em nhỏ và người lớn tuổi.

Hiện nay, cờ tướng cũng đã phát triển trở thành ứng dụng ở trên trang Zing với lại lôi kéo hơn 20 triệu người tham gia trên khắp nước ta. Chương trình đó cài đặt với lại nhiều dạng laptop và điện thoại di động…nhằm để mọi người đều được tham gia miễn phí ở tất cả địa điểm.

Sản phẩm liên quan

097 112 6568