Phép tiến công “bất ngờ” trong bàn cờ Tướng


Liên hệ

Danh mục: Tin tức cập nhật bàn cờ

Mã sản phẩm:

Từ khóa: Phép tiến công “bất ngờ” trong bàn cờ Tướng


Phép tiến công “bất ngờ” trong bàn cờ Tướng

Nằm trong bốn thú vui tao nhã của người xưa, cờ Tướng còn tồn tại và phổ biến đến hôm nay. Với tính năng giải trí đầy trí tuệ, cờ Tướng mang lại cho người chơi những phút giây thư giãn bổ ích và tuyệt vời nhất mà không phải trò chơi nào cũng làm được. Không những thế, cờ Tướng còn để lại cho người chơi nhiều bài học có giá trị. Hiện nay, nhiều người chơi đã đến với cờ Tướng nhưng không phải ai cũng chơi giỏi bộ môn này. Để có một thành tích xuất sắc trong làng cờ, người chơi phải có những chiêu đánh, chiến thuật hấp dẫn và những phép tiến công có một không hai. Trong đó, tấn công bất ngờ được xem là phép tiến công “thông minh” trong cờ Tướng.

Cờ Tướng là trò chơi chỉ dành cho hai người khi cả hai cùng thi đấu trên một bàn cờ  bằng khả năng và trí tuệ của  mình sao cho ăn được quân Tướng của đối phương. Để làm được như vậy, người chơi đã có một sự sáng tạo, cân nhắc trong từng bước đi quân của mình với những chiến thuật nhất định. Trong những chiến thuật đó, tấn công bất ngờ được xem là một trong những cách đi quân hay, độc đáo, khó lường trước.

Bất ngờ là phép quan trọng trong việc tranh tiên và tấn công. Đây là nước đi mà đối phương không nghĩ tới, không kịp phòng bị, trở tay không kịp. Trong bộ môn cờ Tướng, sự tấn công bất ngờ sẽ khiến đối phương lúng túng, dễ dàng bại trận nếu không có một hướng đi hay cách giải quyết tốt nhất.

Phép tấn công bất ngờ trong cờ Tướng sẽ được thực hiện bằng cách dựa vào những sơ hở, lúc mà đối phương không để ý để có những nước đi quân đầy bất ngờ và trở tay không kịp.

Người ta thường nói: “Không ai học được chữ ngờ”, tức là một sự việc, tình thế đổ ập xuống, ván cờ như thế rất hay. Muốn tạo cho đối phương bất ngờ phải có suy nghĩ chính xác, là một chuỗi cờ lường hết khả năng đối phương đối phó, buộc đối phương hành động theo ý mình.

Như vậy, để thành công với phép tiến công bất ngờ trong cờ Tướng, người chơi nên có một sự đột phá đầy ngoạn mục của mình sao cho ván cờ hay nhất có thể. Sự tấn công bất ngờ còn thể hiện được sự thông minh, lối đánh đầy chiến thuật của người chơi.

 Phép tiến công “bất ngờ” trong bàn cờ Tướng

Sản phẩm liên quan

097 112 6568