Diệu kế trong bàn cờ Tướng


Liên hệ

Danh mục: Tin tức cập nhật bàn cờ

Mã sản phẩm:

Từ khóa: Diệu kế trong bàn cờ Tướng


Diệu kế ” Lý đại đào cương” trong bàn cờ Tướng

Cờ Tướng là trò chơi có nguồn gốc từ Trung Hoa, đây là trò chơi dành cho hai người khi cả hai cùng thi đấu trên một bàn cờ với những nước cờ cân não để tìm ra người chiến thắng.

Trong bộ môn này, diệu kế chính là những kế sách mà người chơi cờ thường áp dụng để làm nên chiến thắng trước đối thủ của mình. Diệu kế ” trong cờ Tướng là một chiêu hay

, nghĩa là mận chết thay đào, đưa người khác ra thế thân, gánh vác tai họa cho mình. Diệu kế là một trong những thế cờ thường gặp,

khi người chơi có sự tính toán và cân nhắc trong từng cách đi quân của mình khi đưa những quân cờ khác ra làm “vật thay thế” cho những quân cờ quan trọng trên bàn cờ khi có tình huống xấu xảy ra.

  Diệu kế này rất hay nằm ở chỗ, những con nhỏ sẽ “chết” thay cho những con có giá trị lớn hơn, những con không quan trọng trong thời điểm đó sẽ làm vật hoán đổi để cứu những con cờ có giá trị tại thời điểm này.

Diệu kế là một thế cờ hay và độc đáo, thường xuyên sử dụng xuyên suốt trong cờ Tướng, nó buộc mỗi tay chơi cờ phải biết cân nhắc và lựa chọn kỹ càng, để giảm bớt đi sự thiệt hại không đáng có. Nghĩa là huy sinh quân phải đem lại một lợi nhuận, mục đích nhất định trong ván cờ.

 

Sản phẩm liên quan

097 112 6568