HAI YẾU TỐ ĐỂ CHƠI TỐT CỜ TƯỚNG

Ngày đăng: 08-11-2015 08:37:35

Hai yếu tố để chơi tốt cờ Tướng
 Cờ Tướng là trò chơi trí tuệ dành cho hai người khi họ cùng nhau thi đấu trên một bàn cờ. Để chơi được bộ môn này tốt là điều không dễ dàng chút nào, nó buộc người chơi phải có nhiều kỹ năng khác nhau.

1. Yếu tố tâm khảm

Làm bất cứ việc gì, con người phải có tâm mới thành công được, điều đó thể hiện qua cách suy nghĩ, tính toán, vạch kế hoạch cho ván cờ của người chơi. Đánh cờ không nên với tâm thế “không quan trọng thắng thua” mà người chơi phải hết sức đánh, ra sức suy nghĩ và áp dụng những chiến thuật của mình.

Không chỉ vậy, người chơi nên biết cách quan sát, tưởng tượng quân cờ với những nước đi của nó. Hơn thế nữa, người chơi biết cách đánh giá, nhận định giá trí của quân cờ trong thời điểm này

2. Yếu tố rèn luyện

Cờ Tướng là trò chơi trí tuệ nên việc rèn luyện cờ Tướng rất quan trọng giúp người chơi nâng cao tay nghề của mình. Rèn luyện cờ Tướng phải được tiến hành qua nhiều bước khác nhau như rèn luyện khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc.

Hơn nữa, người chơi sẽ rèn luyện các nước đi của quân cờ, các chiến thuật, thế cờ…để có những nước đi cờ đầy cân não và thú vị.

Rèn luyện cờ Tướng bằng nhiều phương pháp khác nhau, có thể học hỏi qua người đi trước có khả năng cờ cao hơn hoặc rèn luyện trên mạng.

 

097 112 6568