NGUỒN GỐC MÔN CỜ TƯỚNG

Ngày đăng: 08-11-2015 08:16:24

Bàn cờ tướng
Cờ Tướng là trò chơi được ưa chuộng và phổ biến trên toàn quốc hiện nay. mang tính chất giải trí đầy, tư duy, trí tuệ, cờ Tướng mang lại cho người chơi những phút thư giãn sảng khoái và tuyệt vời. Đây là trò chơi đã phát triển rất lâu dài, phù hợp với mọi lứa tuổi. Để chơi được bộ môn này, người chơi cần trang bị cho mình những kiến thức cùng với kỹ năng cơ bản nhất định. Trong đó, tâm pháp cho người mới chơi cờ Tướng rất quan trọng, nó đánh dấu bước ngoặc lớn trong quá trình thành công của người chơi đối với bộ môn giải trí , bổ ích tao nhã này.
Cờ Tướng là trò chơi có nguồn gốc từ Trung Hoa, chỉ dành cho hai người khi cả hai cùng thi đấu trên một bàn cờ để tìm ra người chiến thắng bằng cách ăn cho được quân Tướng của đối phương. Để chơi đươc bộ môn này, người chơi phải nắm vững những kiến thức cờ bản, đồng thời trải qua những kỹ năng, cọ xát nhiều với thực tế.

Quan trọng hơn cả trong bàn cờ Tướng đó chính là quá trình Trung cuộc. Đây là giai đoạn chính yếu của cuộc chơi, ghi dấu diễn biến của người chơi trong suốt ván cờ. Quá trình này đòi hỏi mỗi người chơi phải tung ra những nước đi, những trận kinh điển nhất. Trung cuộc cũng cho phép ta thả sức mà “gài bẫy”, “dụ dỗ”, “câu nhử” đối phương hay trấn áp, chơi đòn tâm lý, đòn thí quân, thách thức lòng kiên nhẫn, lì lợm của đối phương ở từng nước đi, khiến cho đối phương sa vào thế trận của ta hoặc bị ta lấn dần từng bước mà không thoát được đòn bao vây của ta. Nghệ thuật chơi trung cuộc là một nghệ thuật rất năng động, tinh danh, biến hoá, phức tạp, thể hiện một cách toàn diện bản lĩnh, năng lực và sự biến hoá của người chơi.
Cờ Tướng là một trò chơi khó, nó đòi hỏi người chơi phải trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng nhất định. Không phải chơi giỏi cờ Tướng chỉ trong một phút mà nó còn đòi hỏi quá trình chuẩn bị và rèn luyện thi đấu nhiều.

097 112 6568